Lung linh Đêm Hội Trăng Rằm

Theo kinh nghiệm của SinhNhat.vn – công ty tổ chức Trung thu chuyên ngiệp, uy tín – thì một đêm hội trăng rằm lung linh, ấm cúng, đầy màu sắc với những những hoạt động văn hóa dân gian, truyền thống sẽ giúp cho trẻ em có cảm nhận được phong vị những đêm trông trăng phá cỗ ngày xưa. Để cho những mâm cỗ trung thu truyền thống với đầu sư tử, bánh nướng bánh dẻo, vài quả bưởi … không còn là điều lạ lẫm với trẻ con ngày nay.…

Không khí những ngày gần kề Trung thu đang rộn ràng ở khắp mọi nẻo đường. Trên các tuyến phố, ngập tràn đồ chơi với đầy đủ sắc màu bắt mắt. Phụ huynh tranh thủ đưa con đi chơi, hòa chung không khí những ngày trung thu sớm. Và tất nhiên đây cũng là dịp cho các bạn trẻ nô nức đi chơi, cùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho một mùa trăng.

Cuộc sống hiện đại đôi khi làm lu mờ những giá trị truyền thống. Nhưng theo kinh nghiệm tổ chức rất nhiều Đêm hội Trăng Rằm trong 6 năm qua của SinhNhat.vn – công ty tổ chức Trung thu chuyên ngiệp, uy tín - thì bên cạnh rực rỡ với sắc màu của đồ chơi hiện đại còn có cả các màn trình diễn rối nước, đêm nhạc cổ truyền hay những hoạt động văn hóa làm nổi bật yếu tố dân gian, truyền thống.

Tất cả để trẻ em có cảm nhận được phong vị những đêm trông trăng phá cỗ ngày xưa. Để cho những mâm cỗ trung thu truyền thống với đầu sư tử, bánh nướng bánh dẻo, vài quả bưởi … không còn là điều lạ lẫm với trẻ con ngày nay.…

Đó là những quầy trưng bày tranh thiếu nhi và giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian trong ngày Tết Trung thu truyền thống, như làm đèn ông sao, tiến sĩ giấy, tò he... Cũng có thể là góc trưng bày và giới thiệu các công đoạn làm rối và biểu diễn múa rối cạn..

Nhiều người rất e ngại với thị trường đồ chơi cũng như các trò giải trí hiện nay, bởi chúng không còn ý nghĩa và đang bị thị trường hóa. Đưa các cháu đến đây để chúng làm quen với những đồ chơi, trò chơi ngày xưa ông bà, bố mẹ chúng được chơi. Trẻ em thì thích thú còn người lớn cũng thấy xúc động vì được sống lại kí ức ngày xưa.

Dường như mỏi mệt sự bươn chải trong cuộc sống khiến con người ta hoài niệm với sự bình yên đơn giản của năm xưa, tìm về những giá trị văn hóa truyền thống mà lâu nay vô tình lãng quên. Tết Trung thu hàng năm chính là dịp để bảo tồn và khơi dậy những giá trị này.

Và dù, chỉ như một nốt trầm song những hoạt động văn hóa dân gian vẫn còn rất ý nghĩa cho những ai vẫn biết đến quá khứ, trân trọng nó. Đây là cơ hội giúp các em nhỏ làm quen với các giá trị truyền thống.

Để được tư vấn dịch vụ tổ chức Trung thu chuyên nghiệp, đặc sắc và uy tín, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 090 84 84 369. Website: www.sinhnhat.vn