Khó như tặng qùa sinh nhật vợ

Năm nào tới ngày sinh nhật người yêu (thuở trước), tôi cũng đau đầu.

Đôi khi những điều tôi làm lại biến thành chuyện khôi hài mà nàng mang đi kể với bạn bè hay thảy lên facebook cho… vui.

Khoảnh khắc đẹp trong ngày sinh nhật lãng mạn

Chẳng hạn, (hồi lâu lắm rồi) có lần tôi lỡ mua tặng hoa… vạn thọ vì sinh nhật nàng rơi đúng vào ngày rằm. Khỏi phải nói là phản ứng của nàng mấy ngày sau đó như thế nào nữa.

Hoặc có năm (lúc còn nghèo kinh khủng), tôi nghĩ đến một món quà thiết thực và tiện dụng. Suy nghĩ nát óc, cuối cùng tôi quyết định tặng nàng một chiếc áo màu vàng (màu nàng thích) thật đẹp. Ai dè vừa nhìn thấy chiếc áo, vợ tôi liền nhăn mặt: "Em thích màu vàng chanh, anh lựa màu vàng... củ nghệ như vầy làm sao em mặc?". Thế là giận dỗi.

Có năm (lúc nàng còn phải qua hàng xóm coi ké phim tình cảm Hàn Quốc trên truyền hình), tôi dành dụm lương suốt mấy tháng, đợi đúng ngày sinh nhật tôi rinh về cái tivi màu Toshiba tặng nàng. Sau hồi hí hửng thì nàng trở nên đăm chiêu: "Quà của anh tặng cả nhà chứ riêng gì em. Hổng lãng mạn gì hết!". Lại giận, lại dỗi hờn.

Ngày sinh nhật lãng mạn

Mới đây, khi kinh tế đã khá giả hơn, tôi dốc hết túi tiền mua tặng nàng ngày sinh nhật một chiếc lắc vàng đẹp thật hết ý. Rồi lại nhờ một công ty tổ chức tiệc sinh nhật chuyên nghiệp hẳn hoi đứng ra làm một buổi tiệc hai người (tiệc tình yêu) thật là lãng mạn với hoa, bong bóng, nến, bánh kem, thức uống… Chưa kể là có ban nhạc công kéo những bản nhạc, những tình khúc bất hủ réo rắt, âm trầm âm bổng như rót mật vào tai nàng nữa lúc khai tiệc nữa.

Ai dè, tối đó trên giường nàng quay sang truy vấn tôi: “Tổ chức sinh nhật lãng mạn, hoành tráng vậy thì chắc là anh làm chuyện gì có lỗi với em rồi phải không? Mau mau khai thiệt đi để còn hưởng sự khoan hồng!".

Giữa đêm hôm khuya khoắt, tôi bỗng dưng muốn... khóc!