Nghề mới cho giới trẻ

nghề tổ chức sinh nhật
Tổ chức sinh nhật:

Nghề mới thu hút giới trẻ

 

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc tinh thần càng được chú trọng, trong đó các dịp cá nhân như thôi nôi bé, sinh nhật, mừng thọ, kỉ niệm ngày cưới, họp mặt gia đình… cần có bàn tay tổ chức chu đáo, bài bản để đúng ý gia chủ và khách mời. Chính vì thế thị trường đã hình thành dịch vụ chuyên tổ chức sinh nhật và hiện nay được giới trẻ xem như là một nghề “hot”, tìm học không chỉ để phục vụ nhu cầu bản thân và gia đình mà để kinh doanh phát triển sự nghiệp.

Đầu tư nhiều ngày cho niềm vui một ngày
Nhiều quan khách dự tiệc cảm thấy thú vị với chương trình tiệc được sắp xếp chu đáo như: phần đón khách thì có những hoạt động dân gian thu hút cả người lớn và trẻ em như nghệ nhân biểu diễn nặn tò he tặng cho khách; chú hề tạo hình bong bóng phát tặng cho trẻ con; cô Tiên giúp bé xâu chuỗi hạt; Bạch Tuyết cùng bé tô tranh cát v.v… “Để đổi lấy niềm vui cho quan khách dự tiệc chúng tôi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư công sức vào từng hạng mục” - Chị Nguyễn Quỳnh Sa, Giám đốc Cty Chúc Mừng Sinh Nhật (SinhNhat.vn) chia sẻ.

Là doanh nghiệp đầu tiên chọn hướng đi chuyên phục vụ tiệc sinh nhật SinhNhat.vn đã mang đến cho thị trường một cái nhìn mới về nghề này. Trước đây tiệc sinh nhật thường được chú trọng phần ăn uống, chẳng hạn để đãi tiệc thôi nôi con hay sinh nhật một thành viên trong gia đình cả nhà ra quán ăn uống rồi về. “SinhNhat.vn không chỉ chú trọng phần tiệc mà còn đẩy mạnh phần hội nữa. Do vậy quan khách tham dự tiệc không chỉ ăn uống, cụng ly mà còn được tham gia các trò chơi vui nhộn do MC tổ chức, xem các tiết mục ấn tượng như xem các bé dance sport, nhảy hip-hop, nhảy điệu Micheal Jackson hoặc được xem xiếc thú nữa…” - chị Sa cho biết thêm. 
Hiện nay nhiều bạn trẻ rất thích chọn nghề giàu ý tưởng này, SinhNhat.vn không chỉ phục vụ khách hàng mà còn có hẳn những chương trình đào tạo các nghề phục vụ tổ chức tiệc sinh nhật như dạy nghề trang trí bong bóng; trang trí hoa tươi; tạo hình bong bóng; vẽ mặt hóa trang… Theo chị Sa, để theo đuổi được nghề tổ chức tiệc các bạn trẻ cần có những tố chất và kỹ năng sau: Thật sự đam mê công việc mình muốn làm, tháo vát và có đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo và cần có thái độ làm việc tích cực. 

Nghề kén khách, đòi hỏi cao
Thực tế, theo nhận định của chị Sa thì những khách hàng chấp nhận chi tiền để có được bữa tiệc sinh nhật ấn tượng, độc đáo đa phần là giới nhà giàu. “SinhNhat.vn thường tổ chức sinh nhật cho con các doanh nhân, con VIP, người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ, người mẫu… Chính vì thế khách hàng ở phân khúc này rất cao cấp và đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp và uy tín của công ty tổ chức” - Giám đốc SinhNhat.vn cho hay. 
Hiện nay, ngoài việc đào tạo cho các bạn trẻ nghề tổ chức sinh nhật, Cty Chúc Mừng Sinh Nhật còn hướng tới đào tạo kỹ năng tổ chức và quản lí sự kiện (event) để tổ chức tốt sinh nhật doanh nghiệp (kỉ niệm thành lập công ty). Theo SinhNhat.vn, để tổ chức sinh nhật cho doanh nghiệp phải tùy theo ngành nghề của doanh nghiệp mà đưa ra mô hình tổ chức phù hợp. Ví dụ đối với các ngành nghề sản xuất liên quan đến kỹ thuật có thể tổ chức “Hội thi tay nghề”; ngành nghề thương mại, bán lẻ thì tạo sự kiện tăng doanh số bán hàng như tặng quà, bốc thăm trúng thưởng; công ty kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm mới có thể tổ chức roadshow, gameshow v.v…/.

 

Vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CP CHÚC MỪNG SINH NHẬT
Website: www.SinhNhat.VnBản đồ đường đi
ĐC: 7-9 Nguyễn Hiền, P.4, Q.3 (Điện Biên Phủ, Cư xá Đô Thành)
Hotline tư vấn: 090 8484 369